Nếu đang muốn nâng cấp lên một chiếc laptop để chơi game, đừng quên cân nhắc những yếu tố dưới đây trước khi quyết định mua. Những lời khuyên này có thể giúp bạn chọn máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn máy tính xách tay tốt nhất để chơi game, chẳng hạn như ngân sách và nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chọn máy tính xách tay chơi game hoàn hảo cho bạn.

Chọn card đồ họa rời thay vì cố định

Nếu bạn đang tìm kiếm một cạc đồ họa mạnh mẽ để hỗ trợ trải nghiệm chơi trò chơi của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tùy chọn rời như GTX 1050 hoặc 1650 Ti. Các thẻ này đủ mạnh để xử lý các trò chơi như PUBG, Red Dead Redemption 2 hoặc GTA V với cài đặt từ trung bình đến cao. Nếu bạn muốn chơi ở cài đặt tối đa, hãy cân nhắc chọn GTX 1060 hoặc GTX 1070.

Chọn máy có RAM từ 8GB

Điều quan trọng là chọn một máy tính xách tay chơi game có ít nhất 8GB RAM. Tắt các ứng dụng chạy ngầm có thể giúp tiết kiệm dung lượng RAM nhưng RAM 16GB vẫn là lựa chọn tốt nhất để chơi game.

CPU thế hệ Intel Core i5 trở lên

Chúng tôi khuyên dùng Intel Core i5 trở lên cho hầu hết các máy tính xách tay chơi game. Những bộ xử lý này có hiệu suất cao và nằm trong phạm vi giá phù hợp từ dưới 30.000 đô la đến 50.000 đô la trở lên.

Xem ngay:  10 Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn khách du lịch tại Việt Nam

Chọn ổ cứng kết hợp giữa SSD và HDD

Việc chọn đúng ổ cứng có thể gây nhầm lẫn, nhưng chúng tôi đã bảo vệ bạn. Với SSD và HDD, bạn sẽ có được các tùy chọn lưu trữ và hiệu suất tốt nhất cho máy tính xách tay chơi game của mình.

Đọc thêm: https://congngheonline.com/nen-mua-may-tinh-moi-tra-gop-hay-mua-may-tinh-cu-da-qua-su-dung/

Kích thước màn hình khoảng 15,6 inch


Để chơi game tốt nhất, hãy chọn laptop có kích thước màn hình khoảng 15-15,6 inch hoặc lớn hơn. Do kích thước này không quá lớn nên có thể phù hợp với những người có nhu cầu di chuyển thường xuyên.

Chất lượng màn hình hiển thị Full HD

Với thiết kế màn hình chất lượng full HD, bạn có thể thưởng thức những hình ảnh và lối chơi đẹp mắt trên thiết bị chơi game của mình. Nếu có card đồ họa và màn hình phù hợp, bạn có thể chọn màn hình 2K hoặc 4K để có chất lượng hiển thị tốt nhất có thể.

Tốc độ phản hồi màn hình cực nhanh

Hãy chọn màn hình có tốc độ phản hồi nhanh để có được trải nghiệm chơi game mượt mà. Màn hình có tốc độ phản hồi 120Hz – 144Hz giảm thiểu hiện tượng giật hình và xé hình, giúp trải nghiệm chơi trò chơi của bạn trở nên thú vị hơn.

Chất lượng âm thanh sống động

Máy tính xách tay này có hai loa và hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm, nghĩa là bạn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh phong phú hơn nhiều khi chơi trò chơi trên máy tính xách tay này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tai nghe chơi game có mic tốt để giảm độ ồn và tránh làm phiền những người xung quanh.

Khả năng tản nhiệt, làm mát nhanh chóng

Một số máy tính xách tay có hệ thống làm mát có thể làm mát bộ xử lý và card đồ họa nhanh chóng, để tránh máy tính xách tay quá nóng. Điều này rất quan trọng đối với máy tính xách tay chơi game, vì quá nóng có thể gây ra sự cố.

Trang bị đầy đủ cổng kết nối

Một máy tính xách tay dành cho chơi game thường đi kèm với các cổng cho phép bạn kết nối chuột và bàn phím. Ngoài ra, máy tính xách tay chơi game thường đi kèm với một cổng cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác, chẳng hạn như cổng HDMI hoặc Thunderbolt 3.

Ngoài ra, để có thể chơi game tốt nhất trên laptop, bạn cần đảm bảo rằng laptop có kết nối Internet tốt và tín hiệu mạnh.

Chi tiết tại: https://congngheonline.com/nhung-tieu-chi-de-lua-chon-mot-chiec-laptop-gaming-hoan-hao/