Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. nên chi, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi hà tằn hà tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi quần áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo xống chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo xống trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo xống lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. Vì thế, bạn hãy ủi áo xống trong điều kiện thường nhật hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi áo xống trong phòng lạnh3. Không ủi áo quần còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo xống nhanh, nhiều người thường ủi xống áo khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi quần áo còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, hoang phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo quần ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. nên, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô xống áo nhé!


Xem ngay:  Cách phân biệt cá sạch và cá bị nhiễm độc

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ ăn nhập với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và thuộc tính riêng biệt. Điều này giải thích tại sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn chọn lựa tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời kì ủi và hà tằn hà tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài: